Scroll to top
Food Solutions - Total Retail Solutions - Food System & Factory Design

Thiết Kế Quầy Bar Đẹp Và Hiện Đại


moments.nguyen - 27/09/2017 - 0 comments

Quầy bar đang dần trở thành một phần quen thuộc của một số công trình kiến trúc như biệt thự, resort, hoặc ngay cả trong một căn bếp gia đình chứ không chỉ được thi công tại các quán rượu, pub,…như trước đây. Có rất nhiều phong cách có thể sử dụng để thiết kế được mẫu quầy bar đẹp nhưng xu hướng được ưa chuộng nhất hiện nay có lẽ là những mẫu quầy bar theo phong cách hiện đại. Hãy tham khảo ngay bài viết về những điều cần lưu ý để thiết kế được quầy bar đẹp theo phong cách hiện đại dưới đây của chúng tôi, bài viết chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích về thiết kế quầy bar.

Thiết kế quầy bar phong cách hiện đại không những đòi hỏi người kiến trúc sư có kiến thức sâu rộng về trường phái, phong cách này mà còn phải biết kết hợp chúng hài hòa vào một quầy bar vốn luôn mang nét cổ điển, cuốn hút. Những nội thất được sử dụng để thi công quầy bar phải đảm bảo sự tiện dụng và tiên tiến tạo đến cảm giác thượng lưu cho gia chủ khi sử dụng ngoài ra những đồ nội thất này phải mang dáng vẻ tối giản nhưng vẫn có những nét chấm phá làm điểm nhấn phá cách, ngoài ra còn phải mang nét độc đáo riêng biệt và phù hợp với sở thích cũng như mong muốn của gia chủ.

Bên cạnh đó, một loạt những vật dụng như: tủ rượu, giá để ly, dụng cụ pha chế , tủ nguyên liệu….càng mang tính tiện nghị càng tốt, đề cao yếu tố công năng khi lựa chọn và phải được bố trí một cách khoa học và hợp lý nhất. Vì đây là thiết kế quầy bar theo phong cách hiện đại nên cách bài trí những vật dụng từ vật dụng lớn nhất đến nhỏ nhất đều phải mang tính logic, mang lại sự tiện nghi tối ưu để người dùng cảm thấy thoải mái nhất khi ở không không gian của quầy bar.

Tất nhiên rượu là yếu tố không thể thiếu và được xem như linh hồn của một quầy bar đẹp. Người kiến trúc sư không nhất thiết phải nắm quá rõ về rượu nhưng phải biết trước hình dáng, phong cách của những chai rượu mà gia chủ muốn sử dụng để từ đó thiết kế không gian, màu sắc của quầy bar và tủ, gia đựng rượu sao cho làm nổi bật được những chai rượu nhất. Nếu nhìn vào một quầy bar mà không thể thấy được vẻ đẹp của những chai rượu được tôn lên thì quầy bar ấy được xem như thất bại hoàn toàn dù có được thiết kế đẹp mắt và sang trọng đến đâu đi chăng nữa.

Một số những chất liệu được sử dụng nhiều nhất để thiết kế quầy bar theo phong cách hiện đại là các loại gỗ và kim loại. Bạn có thể sử dụng đồng bộ một loại nguyên vật liệu hoặc có thể kết hợp cả 2 loại trên miễn là tổng thể quầy bar hài hòa và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Related posts

X